Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog
Vũ đình Blog

Thiết kế phòng làm việc tại nhà cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

June 8 2017, 08:22am

Posted by Nhung Huyền Lê

Không gian làm việc là một nơi luôn phải tạo cho bạn sự hứng thú trong công việc, giúp công việc được thực hiện hiệu quả. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc tại nhà, phần lớn thời gian của bạn được làm việc tại nhà, vậy thì việc thiết kế phòng làm việc sao cho vừa đẹp lại vừa hợp với phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Làm sao để tăng tài lộc cho chính bản thân mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quy tắc mà chúng ta cần biết khi thiết kế phòng làm việc tại nhà trong bài viết dưới đây nhé .

Nên lựa chọn không gian cho phòng làm việc cách xa khu ồn ào trong nhà

Không gian làm việc phải là nơi yên tĩnh, giúp bạn tập trung hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Do vậy, những nơi ồn ào như nhà bếp, phòng karaoke, cửa trước …bạn nhất định phải chọn không gian làm việc cách xa những nơi đó. Nếu như bạn nghe thấy những âm thanh ấy hay nhìn thấy những thứ đang diễn ra, bạn sẽ có thể bị phân tán tư tưởng của mình, đầu óc không tập trung vào công việc gây ảnh hưởng lớn đến công việc của mình. 

Thiết kế , sắp xếp, tổ chức lại các vật dụng trong phòng

lựa chọn không gian cho phòng làm việc cách xa khu ồn ào trong nhà

Bàn làm việc là nơi bạn làm việc, vì vậy bàn làm việc phải được thông thoáng, như vậy sẽ giúp tinh thần bạn trở nên thoải mái, hoặc thực tế khi nhìn thấy một không gian rộng rãi, thoáng đãng thì suy nghĩ trong chúng ta sẽ tốt hơn. Hãy cất bớt những thứ bạn ít dùng và bỏ đi những thứ không cần thiết trên bàn làm việc nhé.

Bố trí phòng làm việc tại nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng

Ngoài phòng khách thì phòng làm việc cũng nên cần được tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên, khi đó, đầu óc con người sẽ được thoải mái, sảng khoái và tư duy lúc đó cũng trở nên tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó , xung quanh căn phòng cũng cần được lắp đặt những ánh sáng nhân tạo để thắp sáng căn phòng. Một không gian làm việc hằng ngày không thể thiếu ánh sáng, khi làm việc vào buổi tối hay chiều muộn, bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho đôi mắt vì nếu ánh sáng quá tối sẽ không đảm bảo cho thị lực của mắt. Bộ đèn chiếu sáng  nên đồng nhất và chế độ chiếu sáng đặt ở mức vừa phải. Hãy luôn giữ cho căn phòng luôn thoáng mát và thoáng đãng nhờ việc sử dụng bộ thông gió hoặc nên chọn không gian có nhiều cửa sổ để không khi được lưu thông.

Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

Hãy bố trí không gian văn phòng sao cho bạn cảm thấy nó là tuyệt vời nhất đối với mình để tận dụng hiệu quả làm việc. Sắp xếp mọi thứ đúng ý bạn sẽ làm cho công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn.

Comment on this post